Tin tức

Viện Toán học tuyển chọn ứng viên cho Chương trình Đào tạo thạc sĩ phối hợp với các trường đại học quốc tế Khóa 12 (2019-2021)

Viện Toán học tiếp tục phối hợp với Học viện Khoa học và Công nghệ tổ chức Khóa 12, Chương trình đào tạo thạc sĩ Toán học phối hợp với các trường đại học quốc tế, gọi tắt là Chương trình CHQT.

I. Một số điểm nổi bật của Chương trình CHQT

 1. Chương trình chất lượng cao: Được nhiều trường đại học hàng đầu ở các nước tiên tiến công nhận văn bằng, các môn học được giảng dạy bởi các giảng viên có uy tín. Một số chuyên đề nâng cao dạy bằng tiếng Anh được giảng dạy phối hợp với giảng viên nước ngoài. Ngoài ra, một số môn học được giảng dạy trong khuôn khổ các Khoá học quốc tế (các Trường Đông, Xuân, Hè, Thu, v.v.)  có sự tham gia của học viên quốc tế.
 2. Cơ hội học tập việc làm: Những học viên có thành tích học tập tốt được giới thiệu đi học cao học hoặc làm nghiên cứu sinh tại nước ngoài (Pháp, Đức, Mĩ, Hồng Kông…). Các học viên chuyên ngành Toán ứng dụng có cơ hội học tập, thực tập tại một số cơ sở nghiên cứu hoặc tập đoàn, trong đó Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinIBD cam kết ưu tiên xét tuyển các học viên tốt nghiệp xuất sắc vào làm việc.
 3. Hỗ trợ tài chính: Ứng viên có thành tích tốt được xét cấp học bổng. Đặc biệt, Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinIBD cam kết hỗ trợ 10 học bổng cho các học viên xuất sắc theo học chuyên ngành Toán ứng dụng.

Để được tham gia chương trình CHQT học viên cần vượt qua kỳ thi tuyển do Học viên Khoa học và Công nghệ tổ chức, xem thông tin tại http://www.math.ac.vn và kỳ phỏng vấn trực tiếp do Viện Toán học tổ chức, các thông tin cụ thể như sau:

II.    Chuyên ngành đào tạo và nội dung phỏng vấn

1. Chuyên ngành đào tạo:

 1. Đại số và Lý thuyết số;
 2. Hình học và Tô pô;
 3. Lý thuyết xác suất và Thống kê toán học;
 4. Toán giải tích;
 5. Toán ứng dụng.

2. Nội dung phỏng vấn: Phỏng vấn trực tiếp các kiến thức cơ sở về toán, các kiến thức liên quan tới đồ án, luận văn tốt nghiệp đại học và tiếng Anh.

3. Thời gian: các ngày 10 và 11 tháng Tám năm 2019.

4. Chú ý: Ứng viên vượt qua vòng phỏng vấn sẽ tiếp tục dự thi tuyển vào chương trình đào tạo Thạc sỹ Toán học tại Học Viện khoa học và Công nghệ: xem thông báo tại http://www.math.ac.vn

III.  Thời gian và hình thức đào tạo

Thời gian đào tạo: 24 tháng;            Hình thức đào tạo: Tập trung.

IV. Điều kiện dự thi

Có bằng tốt nghiệp đại học chính quy ngành Toán, Toán - Cơ, Toán - Tin hoặc ngành Tin học.

V. Hồ sơ đăng kí dự thi

1. Thời hạn nhân hồ sơ: Trước 16h ngày 29 tháng 7 năm 2019.

2. Chú ý: thí sinh cần đăng ký dự thi vào chương trình cao học của Học viện Khoa học và Công nghệ (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam).

3. Hồ sơ bao gồm:

 1. Đơn xin dự thi (theo mẫu kèm theo), ghi đầy đủ các mục trong đơn.
 2. Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp đại học, bảng điểm đại học và các văn bằng có liên quan.
 3. Tất cả các giấy tờ trên được đựng trong túi hồ sơ và nộp trực tiếp hoặc gửi bưu điện tới Trung tâm Đào tạo sau đại học, Viện Toán học.
 4. Các hồ sơ sẽ được sơ tuyển, những ứng viên được chọn mời phỏng vấn sẽ được Viện Toán học liên hệ trực tiếp.
 5. Lệ phí dự thi: không có.


Mọi chi tiết xin liên hệ tại:

Trung tâm Đào tạo Sau đại học, Viện Toán học, Phòng 102 nhà A6
18 Đường Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. Bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. ; Website: http://math.ac.vn/training
Điện thoại: 024-37560940; Fax: 024-37564303

LAST_UPDATED2

Công bố khoa học mới