HOẠT ĐỘNG TRONG TUẦN

V. Qui trình tuyển chọn

VI. Hướng dẫn nhập học

I.   BAN TỔ CHỨC

GS. Lê Tuấn Hoa (Viện Toán học) – Trưởng ban; GS. Nguyễn Hữu Dư (VIASM); TS. Nguyễn Thị Lê Hương (VIASM); GS. Đỗ Đức Thái (Đại học Sư phạm Hà Nội); Nguyễn Lan Dân (Viện Toán học); Cao Ngọc Anh (Viện Toán học); Trần Bích Diệp (VIASM).

II.  MỤC ĐÍCH

Mục đích của Trường hè là hỗ trợ sinh viên giỏi của các trường đại học phát huy được khả năng học tập của mình, tập dượt nghiên cứu trong quá trình học đại học. Qua đó sẽ tăng số sinh viên tốt nghiệp đại học có khả năng nghiên cứu Toán.

Trường hè “Toán học cho sinh viên” năm 2014 do Viện Toán học phối hợp với Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán tổ chức, là bước tiếp nối của Trường hè các năm 2008 - 2013. Địa điểm tổ chức của Trường hè là Viện Toán học.

Nội dung của Trường hè bao gồm 6 chuyên đề vào buổi sáng và các báo cáo, thảo luận vào buổi chiều. Chương trình chi tiết được gửi kèm theo.

Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán có thể tài trợ cho một số sinh viên xuất sắc tham dự Trường hè, bao gồm chi phí đi lại (tối đa bằng giá vé tàu ngồi mềm), ở tại Hà Nội (kí túc xá của Trường ĐHSP Hà Nội) và hỗ trợ một phần sinh hoạt phí (xem thêm Phần IV).

Thời gian: từ 6-26/7/2014.

Khai mạc: 8h sáng thứ hai ngày 7/7/2014.

Với các em ở xa: đón tiếp tại Viện Toán học ngày 6/7/2014 để bố trí chỗ ở.

Địa điểm: Viện Toán học (18 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội, ĐT: 04-37563474)

Thông tin mới nhất được cập nhật tại trang WEB:

www.math.ac.vnwww.viasm.edu.vn

IV. CHƯƠNG TRÌNH:

1. Buổi sáng: Tổ chức 6 loạt bài giảng để bổ sung  kiến thức cho những giáo trình mà sinh viên Khoa Toán của các trường chưa được học sâu. Đó là các bài giảng về:

• ĐS: TS Trần Nam Trung (Viện Toán học): Đại số hiện đại (Lý thuyết nhóm, vành và môđun, dành cho sinh viên học hết năm thứ 2).
  • ĐSTT:  PGS-TS Hà Huy Tài (Đại học Tulane): Đại số tuyến tính (Xây dựng dạng chuẩn Jordan và tích ten-xơ, dành cho sinh viên học hết năm thứ 1).
  • ĐT: TS Đỗ Phan Thuận (Đại học Bách khoa Hà Nội): Lý thuyết đồ thị và tổ hợp (dành cho sinh viên học hết năm thứ 1).
  • GT: PGS-TSKH Nguyễn Việt Anh (Đại học Paris 11): Giải tích phức (dành cho sinh viên học hết năm thứ 3), Đề cương bài giảng.
  • PT: GS-TSKH Đinh Nho Hào (Viện Toán học): Lý thuyết ổn định Lyapunov của Phương trình vi phân (dành cho sinh viên học hết năm thứ 2).
  • TƯ: GS-TSKH Lê Dũng Mưu (Viện Toán học): Lý thuyết tối ưu (dành cho sinh viên học hết năm thứ 3).

2. Buổi chiều: Giới thiệu một số hướng nghiên cứu và thảo luận.

3. Một đợt đi tham quan Vườn quốc gia Ba Vì (19/7/2014).

Ghi chú:

• Phân chia năm học ở trên chỉ mang tính gợi ý. Khi nhập học Trường hè, mỗi sinh viên tự đăng kí lớp học theo sở thích và sự thích hợp của Thời khoá biểu.
  • Kết thúc mỗi loạt bài giảng sẽ tổ chức thi hết học phần. Kết quả sẽ được lưu lại làm cơ sở xét cấp tài trợ cho những năm sau, và sẽ được gửi tới Khoa cử sinh viên đi học. Sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ về kết quả học tại Trường hè.

III. THỜI KHÓA BIỂU (dự kiến)

Tuần 1  (từ 7 - 11/7)

GT (P 6)

Ngô Việt Trung " Về số nguyên tố sánh đôi"

C. Crespelle "An introduction to algorithms and graph"

Tuần 2 (từ 14 - 18/7)

ĐSTT (P 6)

Lê Tuấn Hoa" Điểm qua về một số nhóm nghiên cứu Toán tại Việt Nam"

Ngô Bảo Châu

Tuần 3 (21 - 25/7)

16h30 – 19h: Tổng kết

Ghi chú:

• Thời gian học:

Sáng: 8h – 11h30, kể cả bài tập. Việc phân chia số tiết lý thuyết và bài tập do các thầy, cô đảm nhiệm.

Chiều: 13h30 – 15h30

- Địa điểm phòng học: Nhà A14, Viện Toán học

- Kí hiệu các môn học xem ở Mục II. Số trong ngoặc là tên phòng học.

V. QUI TRÌNH TUYỂN CHỌN HỌC VIÊN

• Sinh viên được Trường hè tài trợ do các trưởng Khoa Toán của một số trường chọn lọc gửi đi với số lượng do Ban Tổ chức ấn định trong thư mời gửi đến các trường. Sinh viên đã tham dự Trường hè 2013 vẫn có thể được tham dự lại nếu được Khoa cử đi và cả hai môn học năm ngoái đều đạt yêu cầu trở lên.
  • Ngoài ra Ban tổ chức cũng cho một số sinh viên đến tham dự Trường hè với điều kiện tự túc hoàn toàn kinh phí. Tuy nhiên để đảm bảo Trường hè không đông quá, sinh viên nào có nguyện vọng phải gửi đơn đăng kí đến Ban tổ chức trước ngày 20/6/2014 (xem mẫu) và chỉ được tham dự khi có sự chấp thuận của Ban tổ chức.

VI. HƯỚNG DẪN NHẬP HỌC

- Từ 8h – 17h ngày Chủ nhật 6/7/2014, Văn phòng Viện Toán học sẽ bố trí đón sinh viên ở xa về nhập học.

Địa điểm: Nhà A5 Viện Toán học, số 18 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Sau đó Viện sẽ cho xe chở về kí túc xá của Trường ĐHSP Hà Nội.

• Sinh viên nào đến sớm hoặc muộn, thì liên hệ trực tiếp với cô Nguyễn Lan Dân (Trưởng phòng Quản lý tổng hợp) 0972 516 096 để cô thu xếp.
  • Sáng thứ 2, ngày 7/7/2014, đúng 7h45, tất cả sinh viên theo học phải có mặt tại Viện Toán học để ổn định tổ chức, dự lễ khai giảng và ngay sau đó học luôn các môn. Ai không có mặt lúc khai giảng sẽ không được chấp nhận nhập học.
  • Sinh viên đến nhập học cần có giấy tờ chứng minh mình là đối tượng được cử đi học (Giấy giới thiệu của Khoa hoặc Chứng minh thư, hoặc Thẻ sinh viên).
  • Sinh viên đến nhập học nộp ngay 01 ảnh thẻ 3x4 để làm thẻ sinh viên.
  • Sinh viên nào cần thanh toán vé đi lại phải nộp cuống vé cho Ban Tổ chức.

ĐƠN ĐĂNG KÍ THAM DỰ

Trường hè “Toán học cho sinh viên” năm 2014

Hà Nội, 6-26/7/2014

- Họ và tên:                                                            Nam, nữ

- Tên trường đại học

- Sinh viên năm thứ

- Địa chỉ liên hệ:

ĐT                                              E-mail

Em làm đơn này xin được tham dự Trường hè mà không cần tài trợ. Nếu được chấp thuận, em xin cam đoan theo học đầy đủ và tuân thủ kỉ luật của Trường hè.

Em xin chân thành cảm ơn Ban Tổ chức.

....., ngày  tháng  năm

Ký tên

Chú ý:

- Đơn gửi bằng bưu điện trước 20/6/2014 tới địa chỉ:

Ban tổ chức Trường hè “Toán học cho sinh viên”

Viện Toán học, 18 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội

- Gửi kèm theo bảng điểm những năm đã học.