Chương trình kỷ niệm 40 năm Việt Nam tham gia Olympic Toán Quốc Tế (IMO).

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO  HỘI TOÁN HỌC VIỆT NAM

THÔNG BÁO SỐ 2

CHƯƠNG TRÌNH KỶ NIỆM 40 NĂM VIỆT NAM THAM GIA OLYMPIC TOÁN QUỐC TẾ (IMO)

Năm 1974, lần đầu tiên Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Toán học quốc tế (IMO) và đến nay đã tròn 40 năm. Được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo,

Hội Toán học Việt Nam phối hợp với Chương trình trọng điểm quốc gia Phát triển  Toán học tổ chức Chương trình Kỷ niệm 40 năm Việt Nam – IMO, kéo dài từ 01/8 đến cuối năm 2014, trong đó có Lễ Kỷ niệm dự kiến tổ chức vào ngày Chủ nhật 14/9/2014 tại Hội trường C2, Đại học Bách khoa Hà Nội, số I đường Đại Cồ Việt, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Lễ Kỷ niệm là sự kiện để gặp gỡ và tôn vinh các thế hệ giáo viên và học sinh đã tham gia, đóng góp vào quá trình đào tạo, bồi dưỡng và dự thi IMO đạt thành tích cao; đề cao vai trò của Olympic Toán học quốc tế trong phát triển nền Toán học Việt Nam nói riêng và Giáo dục Việt Nam nói chung; qua đó khuyến khích, tạo khát vọng và động lực học tập, cống hiến trong các em học sinh để các em không ngừng phấn đấu rèn luyện, sau này đóng góp tài năng trí tuệ vào sự nghiệp phát triển và hưng thịnh đất nước.

Ban Tổ chức Chương trình

Trưởng ban: GS. Nguyễn Hữu Dư, Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam, Giám đốc Điều hành Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán;

Các phó ban

• GS. Trần Văn Nhung, Tổng Thư ký Hội đồng Chức danh Giáo sư nhà nước,
  • Ông Nguyễn Xuân Thành, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học,
  • Ông Trần Văn Kiên, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Giáo dục;

Ủy viên thư ký: TS. Nguyễn Thị Lê Hương, Phó TTK Hội Toán học Việt Nam, Phó Giám đốc Viện NCCC về Toán.

Các ủy viên

• GS. Lê Tuấn Hoa, Viện trưởng Viện Toán học;
  • GS. Ngô Việt Trung, Phó Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam;
  • GS. Phùng Hồ Hải, TTK Hội Toán học Việt Nam, Phó Viện trưởng Viện Toán học;
  • GS. Hà Huy Khoái, Uỷ viên Ban chấp hành Hội Toán học Việt Nam;
  • Ông Nguyễn Khắc Minh, Chuyên viên Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Giáo dục;
  • Ông Phạm Đức Tài, Chuyên viên Vụ Giáo dục Trung học;
  • PGS Vũ Hoàng Linh, P. Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG HN;
  • GS Đỗ Đức Thái, Chủ nhiệm Khoa Toán, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội;
  • PGS. Nguyễn Vũ Lương, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên KHTN Hà Nội;
  • TS. Trần Nam Dũng, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQG TPHCM
  • Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chánh Văn phòng Viện Nghiên CCCC về Toán.

Tại Lễ kỷ niệm sẽ có sự tham dự của các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các Bộ Ngành liên quan, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Thanh niên và sinh viên Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, các khách  mời đặc biệt là các chính khách, các nhà toán học lão thành đã có rất nhiều công lao và đóng góp trong sự nghiệp hình thành và phát triển hệ thống đào tạo bồi dưỡng nhân tài cho đất nước, các trường THPT chuyên và các trường THPT đã từng có học sinh tham dự đội tuyển, đại diện giáo viên và học sinh của các trường THPT này, và đặc biệt là các thầy cô giáo đã đóng góp nhiều công sức trong đào tạo bồi dưỡng các đội tuyển cùng các cựu học sinh, học sinh đã tham gia đội tuyển dự thi IMO trong suốt 40 năm qua.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu và khách mời sẽ nghe báo cáo tổng quan về IMO và lịch sử 40 năm Việt Nam tham gia, phát biểu của các vị lãnh đạo Chính phủ, của Bộ Giáo dục và Đào tạo; nghe các báo cáo tham luận về vấn đề đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi, về hệ thống trường chuyên ở nước ta; các ý kiến phát biểu của đại diện các thế hệ giáo viên huấn luyện đội tuyển và học sinh dự thi IMO.

Thông tin chi tiết xin liên hệ qua điện thoại số 04.3623.1542 máy lẻ 30 hoặc 0978.588.939 (chị Vũ Thị Kim Xuyến).

Trân trọng thông báo.

Kỷ niệm 40 năm IMO  (Nguồn VIASM)