Khai mạc trường hè “Toán học cho sinh viên” năm 2014

Sáng thứ hai, ngày 7 tháng 7 năm 2014, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán phối hợp với Viện Toán học tổ chức khai mạc Trường hè “Toán học cho sinh viên” năm 2014.

Với mục đích là hỗ trợ sinh viên giỏi của các trường đại học phát huy được khả năng học tập của mình và tập dượt nghiên cứu trong quá trình học đại học. Qua đó sẽ tăng số sinh viên tốt nghiệp đại học có khả năng nghiên cứu Toán. Trường hè “Toán học cho sinh viên” năm 2014 là bước tiếp nối của Trường hè các năm 2008 – 2013. Trường hè năm 2008-2010 được tài trợ bởi Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia. Từ năm 2012 đến nay, Trường hè được tài trợ bởi Chương trình trọng điểm Quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010-2020 và do Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và Viện Toán học phối hợp tổ chức.

Truonghe sv2014 1

Khai mạc Trường hè “Toán học cho sinh viên” lần này rất vinh dự được đón tiếp

• GS Hoàng Tụy, nhà Toán học lão thành của Việt Nam
  • GS Trần Văn Nhung, Tổng thư ký Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước
  • GS Lê Tuấn Hoa, Viện trưởng Viện Toán học, Trưởng ban Tổ chức Trường hè
  • GS Nguyễn Hữu Dư, Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam, Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán
  • PGS Nguyễn Việt Dũng, Phó Viện trưởng Viện Toán học
  • GS Vũ Ngọc Phát, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Toán học

Tham gia giảng dạy cho các bạn sinh viên gồm có:

1. PGS-TSKH Nguyễn Việt Anh, Đại học Paris 11 (Pháp)

2. GS-TSKH Đinh Nho Hào, Viện Toán học

3. GS-TSKH Lê Dũng Mưu, Viện Toán học

4. PGS-TS Hà Huy Tài, Đại học Tulane (Mỹ)

5. TS Đỗ Phan Thuận, Đại học Bách khoa Hà Nội

6. TS Trần Nam Trung, Viện Toán học

Tới dự lễ khai giảng có gần 100 sinh viên từ 21 trường đại học trong cả nước tới dự.

IMG 7825 web

Ảnh GS. TSKH. Lê Tuấn Hoa – Viện trưởng Viện Toán học phát biểu tại lễ khai mạc Trường hè