Thông báo tuyển chọn ứng viên: Thực tập Nghiên cứu Khoa học (Đợt 2 năm 2022)

1. Đối tượng và mục đích

Đối tượng: Sinh viên tốt nghiệp đại học.

Mục đích: Xây dựng kiến thức nền tảng chuẩn bị cho các bậc học cao hơn và tìm hiểu các hướng nghiên cứu và ứng dụng toán học.

2. Quyền lợi và kinh phí đề tài

Quyền lợi

•  Được tham gia học tập và thực tập nghiên cứu khoa học dưới sự hướng dẫn của cán bộ Viện Toán học;
  •  Các học viên có thành tích học tập và nghiên cứu tốt được xem xét tài trợ nghiên cứu khoa học thông qua các Đề tài tài năng trẻ của Trung Tâm Nghiên cứu và Đào tạo Toán học Quốc tế dưới sự bảo trợ của UNESCO; được giới thiệu xin tài trợ học bổng của Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup (VINIF) cho bậc Thạc sĩ trong khuôn khổ thỏa thuận tài trợ của VINIF cho chương trình Thạc sỹ Toán ứng dụng của Viện Toán học cho đợt xét năm 2023.

Kinh phí: Tối đa 50 triệu đồng/đề tài

3. Yêu cầu bắt buộc

•  Hoàn thành báo cáo khoa học dưới sự hướng dẫn của thầy/cô hướng dẫn tại Viện Toán học.
  •  Thi đỗ kỳ thi Cao học trong Chương trình Phối hợp đào tạo giữa Viện Toán học và Học viện Khoa học và Công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

4. Hồ sơ đăng ký, thời gian tuyển chọn và thực hiện đề tài

Hồ sơ đăng ký

• Đơn đăng ký tham gia chương trình (tải mẫu tại đây);
  • Thư giới thiệu về bản thân;
  • Lý lịch khoa học (tải mẫu tại đây);
  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học;
  • Minh chứng về thành tích học tập, nghiên cứu khác như bằng khen, giải thưởng (nếu có).

Thời gian tuyển chọn và thực hiện đề tài

•  Thời gian nhận hồ sơ: đến hết ngày 25/8/2022
  •  Thời gian phỏng vấn và duyệt xét chọn dự kiến: Sau hạn nhận hồ sơ 3-7 ngày
  •  Thời gian thi cao học dự kiến: 10-11/9/2022