Học bổng theo học Master CRYPTIS trong chương trình hợp tác giữa Đại học Limoges (Pháp) và VIASM

Sau khi phối hợp tổ chức thành công một số hoạt đông khoa học như Trường Thu Mật mã và Hội nghị quốc tế ASIACRYPT 2016, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và Trường Đại học Limoges tiếp tục hợp tác trong việc đào tạo ở trình độ Master (thạc sỹ). Hai bên thống nhất sẽ giành 2 suất học bổng Master 1 và 2 suất học bổng Master 2 cho các sinh viên Việt Nam, cho năm học 2017-2018 và 2018-2019 để theo học chương trình thạc sỹ Master CRYPTIS.

Master CRYPTIS là chương trình thạc sỹ đầu tiên tại Pháp đào tạo về lĩnh vực mật mã và luôn là một trong các chương trình đào tạo về mật mã được đánh giá tốt nhất tại Pháp từ 30 năm nay. Master CRYPTIS đào tạo đồng thời cả về Toán học và Tin  học: hai chương trình Cryptis-Toán và Cryptis-Tin có một số môn cơ bản chung và một số môn riêng thiên về nghiên cứu lý thuyết (Toán học) hay theo khuynh hướng thiên về công nghệ (Tin học). Cả hai chương trình Cryptis-Toán và Cryptis-Tin đều được nhận chứng chỉ của ANSSI – cơ quan định chuẩn về an toàn thông tin của chính phủ Pháp. Riêng về mảng mật mã, chương trình Cryptis - Toán là 1 trong 3 Master có đầu ra tốt nhất theo đánh giá của ANSSI (Level 3).

Thông ti chi tiết xem tại đây

Nguồn: VIASM