Viện Toán học tuyển sinh đào tạo thạc sĩ:

a) Thạc sĩ - chương trình phối hợp đào tạo giữa Đại học Thái Nguyên và Viện Toán học;

b) Thạc sĩ - chương trình phối hợp với các trường đại học quốc tế

với các thông tin cụ thể như sau.

Viện Toán học tuyển sinh đào tạo thạc sĩ:

b) Thạc sĩ - chương trình phối hợp với các trường đại học quốc tế

với các thông tin cụ thể như sau.

I. Chuyên ngành đào tạo và các môn thi

1. Viện Toán học tuyển sinh 05 chuyên ngành đào tạo:

-        Toán giải tích;                                                                 Mã số: 60 46 01 02

-        Đại số và Lý thuyết số;                                                   Mã số: 60 46 01 04

-        Hình học và Tô pô;                                                         Mã số: 60 46 01 05

-        Lý thuyết xác suất và Thống kê toán học;                     Mã số: 60 46 01 06

-        Toán ứng dụng.                                                               Mã số: 60 46 01 12

2. Môn thi tuyển:

-        Đại số;

-        Giải tích;

-        Ngoại ngữ trình độ B.

Chú ý: Kì thi sẽ được tổ chức chung với Đại học Thái Nguyên và do Đại học Thái Nguyên phụ trách.

II. Thời gian và hình thức đào tạo

-         Thời gian đào tạo: 24 tháng;

-         Hình thức đào tạo: Tập trung.

Hạn nộp hồ sơ dự thi: Đến hết ngày 25/02/2014.

Thời gian ôn tập: Nếu có nhu cầu, Viện sẽ tổ chức lớp.

Thời gian thi: Dự kiến cuối tháng 3 năm 2014.

III. Điều kiện dự thi

1. Về văn bằng: Có bằng tốt nghiệp đại học chính quy ngành Toán, Toán - Cơ, Toán - Tin hoặc ngành Tin học. Nếu tốt nghiệp ngành Tin học, phải học bổ sung kiến thức cho đủ các tín chỉ quy định cho chương trình đại học ngành Toán trong 3 năm đầu.
  2. Về kinh nghiệm công tác chuyên môn: Người tốt nghiệp đại học chính quy ngành Toán, Toán - Cơ hoặc Toán - Tin có thể dự thi ngay sau khi tốt nghiệp. Người tốt nghiệp đại học ngành Tin học được thi sau ít nhất một năm công tác với điều kiện đã có đủ tín chỉ bổ sung.
  3. Nộp hồ sơ, lệ phí thi đầy đủ và đúng thời hạn theo quy định.

IV. Hồ sơ đăng kí dự thi bao gồm

1. Đơn xin dự thi (theo mẫu quy định của Viện Toán học), ghi đầy đủ các mục trong phiếu.
  2. 02 ảnh chân dung mới chụp trong thời gian 6 tháng cỡ 3x4 (mặt sau của ảnh có ghi họ tên và ngày tháng năm sinh) và 2 phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ để liên lạc tới thí sinh (để gửi thông báo trong trường hợp thí sinh trúng tuyển).
  3. Sơ yếu lý lịch trong thời hạn 6 tháng có xác nhận của cơ quan chủ quản hoặc chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú (đối với diện thí sinh tự do). Sơ yếu lý lịch phải dán ảnh của người đăng ký dự thi và đóng dấu giáp lai.
  4. Giấy chứng nhận sức khoẻ của một bệnh viện đa khoa.
  5. Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp đại học, bảng điểm đại học và các văn bằng có liên quan.
  6. Bản sao giấy khai sinh (có công chứng).
  7. Công văn cử đi dự thi của thủ trưởng cơ quan chủ quản, đơn vị quản lý nhân sự (nếu có).
  8. Giấy tờ hợp pháp về đối tượng ưu tiên (nếu có).

Tất cả các giấy tờ trên được đựng trong túi hồ sơ và nộp tại Trung tâm Đào tạo sau đại học.

V. Chương trình “Đào tạo thạc sĩ toán học phối hợp với các trường đại học quốc tế” 2014-2016

Chương trình Cao học quốc tế (CHQT) của Viện Toán được tổ chức trên cơ sở lựa chọn những học viên đạt kết quả tốt của Chương trình cao học phối hợp với Đại học Thái Nguyên (CHTN).

Sau khi lớp cao học đã học được 01 học kỳ, Viện Toán học sẽ chọn các học viên đạt kết quả tốt vào lớp CHQT. Chương trình CHQT bao gồm: ngoại ngữ, một số chuyên đề nâng cao dạy bằng tiếng Anh, một số chuyên đề phối hợp với giảng viên nước ngoài, trường hè, trường xuân,...Các học viên của Chương trình CHQT sẽ được miễn học phí trong thời gian học tiếp theo, được tài trợ tiền học ngoại ngữ và được giới thiệu đi học tiếp năm thứ 2 tại nước ngoài (M2).

Các học viên học lớp CHQT, sau khi học hết năm học thứ nhất chương trình cao học, nếu không tìm được học bổng M2 ở nước ngoài sẽ học tiếp Chương trình CHTN.

Mọi chi tiết xin liên hệ tại:

Trung tâm Đào tạo sau đại học, Viện Toán học, nhà A14

18 Đường Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội